Friday, 03/02/2023 - 01:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Mạc Đĩnh Chi

Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang thực hiện kế hoạch trang trí nhà vệ sinh học sinh

Để xóa nỗi ám ảnh của học sinh về nhà vệ sinh, Sở GDĐT An Giang đã ban hành Kế hoạch số 118/KH-SGDĐT ngày 04/9/2019 về kế hoạch hoạt động Hội đồng bộ môn tiểu học tỉnh An Giang năm học 2019-2020, phát động phong trào trang trí nhà vệ sinh các trường tiểu học. Phong trào vẽ trang trí nhà vệ sinh được tổ bộ môn Mĩ thuật phụ trách cùng các thành viên tổ Mĩ thuật cấp tỉnh và một số giáo viên dạy mĩ thuật có kinh nghiệm vẽ trang trí.  

 

Các bức tường khu nhà vệ sinh các trường học trên địa bàn tỉnh trước đây nhiều nơi bị mốc, rêu hay bong tróc sơn thì nay được đầu tư sơn mới. Bên trong và ngoài mỗi bức tường nhà vệ sinh thay vì có màu sơn đơn điệu thì nay được trang trí thêm những tranh bích họa phù hợp với lứa tuổi học sinh từng cấp học. Nội dung mỗi bức tranh đều hướng đến giáo dục bảo vệ môi trường, gắn bó với thiên nhiên, trường lớp và góp phần tạo mĩ quan, cảnh quan xanh, sạch đẹp, nhà vệ sinh thân thiện, tạo dựng nét riêng đặc sắc cho ngành giáo dục.

Đây là một trong những giải pháp quan trọng được ngành GDĐT tỉnh An Giang thực hiện nhằm nâng cao trí tuệ, đạo đức, sức khỏe, thẩm mỹ cho học sinh, xây dựng môi trường văn hóa, xanh sạch đẹp an toàn trong trường học.

Một số hình ảnh của tổ mỹ thuật đã trang trí ở các điểm trường

 

 

2(19).jpg

5(8).jpg

3(8).jpg

 

6(8).jpg

 

 

7(2).jpg

 

Tác giả: Thúy Hằng - Sở GDĐT AG
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 36.827
Tháng 02 : 36.840
Năm 2023 : 37.098